Sở hữu thân hình chữ S nhờ những bài tập massage với bóng

Thủy Nguyễn

Sở hữu thân hình chữ S nhờ những bài tập massage với bóng

Có nhiều người khó khăn trong công đoạn tìm cách để nhanh chóng sở hữu một thân hình thon gọn, gợi cảm. Nhưng chỉ với sự giúp đỡ của trái bóng đàn hồi là bạn đã có một biện pháp để chinh phục được cô nàng thon gọn đỏng đảnh nhé!

Giờ đây, chỉ cần một quả bóng, người đẹp có thể vui đùa thỏa thích với những động tác nhẹ nhàng để có thể hưởng được sự massage êm dịu từ bóng và đem đến một thân hình săn chắc, khỏe mạnh.

Khi nói đến tác dụng của những bài tập massage với một quả bóng, ông Andrew Pruitt – giám đốc Trung tâm Y học Thể thao Boulder ở Colorado (một tiểu bàn nằm phía Tây Hoa Kỳ) cho biết: “lăn cùng với quả bóng sẽ có tác dụng nới lỏng cơ bắp và giảm căng thẳng và tạo nên một thân hình săn chắc”. Dưới đây là một bài tập massage với bóng giúp phái đẹp có được thân hình chữ S:

Động tác 1:  Massage chân

Ngồi lên trên quả bóng, chân trái mở rộng thẳng sao cho bàn chân song song với sàn nhà. Nghiêng người về phía trước một chút và đặt ngón tay xuống mặt sàn cạnh hông bên trái đồng thời để bàn tay phải ở giữa hai chân giữ thăng bằng. Dùng lực của hai tay kéo mông lăn trên bóng về phía đầu gối kết hợp hít một hơi thật đầy.

Sau đó dùng lực hai tay đẩy người trở lại tư thế ban đầu, kết hợp thở ra. Khi cảm thấy nóng ở vùng chân trái thì chuyển sang chân phải thực hiện tương tự như trên.

Lợi ích: Nới lỏng gân kheo chân, giảm đau  lưng, tăng cường cơ bắp, làm săn chắc đôi chân.

Động tác 2: Massage vòng 1

A: Tư thế nằm úp, quả bóng để dưới vùng ngực cạnh xương đòn. Đặt hai tay úp trên sàn nhà bên cạnh quả bóng, các đầu ngón tay hướng về phía trước.

B: Mở rộng cánh tay trái dồn lực đè cánh tay phải lên quả bóng, đầu quay sang trái hướng mặt lên trên bên trái kết hợp xoay thân lăn bóng dọc cánh tay phải. Thực hiện một số lần cảm thấy nóng ở tay phải thì chuyển sang lăn bóng ngược lại với tay trái.

Lợi ích: Làm căng cơ ngực, tạo điều kiện cho vòng 1 phát triển đều đẹp.

Động tác 3:  Massage eo lưng

A: Tư thế ngồi với đôi chân cong, bàn chân đặt sát sàn nhà, hai tay đặt hai bên cạnh hông. Từ từ dùng lực hai tay đẩy người nằm lăn trên quả bóng từ lưng lên phía trên hết cỡ kết hợp hít vào, sau đó trở về tư thế ban đầu kết hợp thở ra.

B: Vẫn ở tư thế nằm, bóng đặt dưới cổ, hai tay đặt hai bên dùng lực nâng người lên hít vào rồi nhẹ nhàng đặt xuống thở ra.

Lợi ích: kéo dài cột sống, giảm đau lưng, đốt cháy năng lượng và săn chắc vòng eo

Động tác 4: Massage vùng bụng dưới

A. Tư thế nằm úp, quả bóng nằm dưới bụng dưới, hai tay để chống khuỷu phía trước, hai chân duỗi thẳng, gập hơi cong chân lăn bóng dưới bụng dưới sao cho nằm sâu trong bóng khoảng 30 giây kết hợp hít vào. Trở lại tư thế nằm úp ban đầu kết hợp thở ra.

B. Mở rộng hai cánh tay ra phía trước, lòng bàn tay úp, thực hiện ép bụng vào bóng rồi hít vào, sau đó lăn bóng nhẹ nhàng ở bụng dưới rồi thở ra.

Lợi ích: Đốt cháy calo đem đến vòng eo săn chắc.

Động tác 5:  Massage đùi

Tư thế ngồi nghiêng bên trái, đặt bóng dưới mông trái, chân trái thẳng, chân phải vòng phía trước. Đặt tay phải trên sàn gần hông phải, tay trái dùng lực nâng mông lên lăn bóng dọc trên mông trái và đùi trái để cho độ căng của bóng ép đùi khoảng 10 giây kết hợp hít vào, sau đó trở về vị  trí ban đầu kết hợp thở ra.Thực hiện động tác trên với đùi phải tương tự cho đến khi cảm thấy đùi nóng lên là được.

Lợi ích: Làm săn chắc, thon gọn vùng đùi.

Động tác 6: Massage mông

A: Tư thế ngồi, hai chân cong, bàn chân đặt sát sàn nhà, hai mông ngồi lên bóng. Thả người chìm trong bóng kết hợp hít vào, sau đó dùng lực hai tay nâng người lên kết hợp thở ra.

B: Nghiêng người cho bóng lăn từ  mông trái lên cạnh hông bên phải, tay phải chống ra phía phải, tay trái đặt sát sàn trước bụng, kết hợp hít vào. Dùng lực hai tay nâng người và lăn bóng trở về mông phải kết hợp thở ra. Lặp lại động tác trên với mông bên trái đến khi thấy nóng mông và đùi là được.

Lợi ích: giúp cho vùng mông săn chắc, thon gọn, nở đều.

Chúc bạn thành công!

THUỐC BẮC TRỊ MỤN - THỦY NGUYỄN

Theo Eva

 
Tư Vấn Trị Mụn

Cam Kết chăm sóc và theo dõi da hàng tuần suốt thời gian điều trị mụn