Đánh bay nỗi lo rụng tóc với hai loại mặt nạ đơn giản từ trứng gà

Thủy Nguyễn

Đánh bay nỗi lo rụng tóc với hai loại mặt nạ đơn giản từ trứng gà

Kiên trì sử dụng mặt nạ trứng gà, bạn sẽ có được mái tóc chắc khỏe, khắc phục hư tổn, ngăn rụng tóc hiệu quả.

Trứng là nguyên liệu tuyệt vời cho tất cả các loại tóc. Trứng chứa khoảng 70% chất sừng, và là một trong những nguồn protein giàu nhất trong số các loại thực phẩm. Sử dụng mặt nạ từ trứng cho tóc có thể tăng sự tăng trưởng tóc.

Nếu tóc bạn có dầu, bạn nên sử dụng lòng trắng trứng để loại bỏ dầu thừa trên tóc. Nếu bạn sở hữu mái tóc khô thì mặt nạ tóc từ lòng đỏ là sự lựa chọn tốt nhất. Lòng đỏ trứng giúp dưỡng ẩm cho tóc khô và có chất làm mềm tóc.

Cách làm mặt nạ cho tóc gãy rụng với trứng gà

Cách 1: Mặt nạ lòng đỏ trứng

Loại mặt nạ này điều trị tóc rụng chủ yếu dựa vào việc bổ sung protein cho tóc. Lòng đỏ trứng chứa axit protein, vitamin, và chất béo. Lòng đỏ trứng cũng chứa hàm lượng cao các vitamin như A, D, và E. Các loại vitamin thúc đẩy tăng trưởng tóc và ngăn ngừa rụng tóc.

Dầu ôliu là thành phần khác của mặt nạ này, giúp tăng cường và làm mềm tóc của bạn. Dầu ôliu giúp tẩy tế bào chết mái tóc của bạn, giữ màu tóc và ngăn ngừa tóc bạc sớm. Sự kết hợp của lòng đỏ trứng gà và dầu ô liu là mặt nạ lý tưởng cho việc điều trị rụng tóc.

Nguyên liệu:

- 2 lòng đỏ trứng

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- Nước

Cách làm:

Lấy lòng đỏ trứng cho vào một cái bát và đổ dầu ô liu vào. Trộn đều và sau đó thêm một nửa cốc nước. Sử dụng tay và dùng 2 ngón tay thoa đều hỗn hợp này lên da đầu và tóc của bạn. Dùng chiếc mũ tắm trùm lại và giữ khoảng 15-20 phút. Gội sạch tóc như bình thường.

Bạn chỉ cần sử dụng một hoặc hai lần một tháng là đủ.

Cách 2: Mặt nạ lòng trắng trứng

Mặt nạ lòng trắng trứng thích hợp cho những người sở hữu mái tóc dầu. Tóc dầu có thể gây ra các vấn đề mụn da đầu và kéo theo đó là tóc rụng. Mặt nạ cho tóc này có chứa mật ong và dầu ô liu. Dầu ô liu, như chúng ta đều biết, có đặc tính làm mềm và mật ong là một thành phần tuyệt vời để trị mụn, dưỡng da.

Nguyên liệu:

- 2 lòng trắng trứng

- 1 muỗng canh mật ong

- 1 muỗng canh dầu ô liu

Cách làm:

Bạn có thể gia giảm lượng nguyên liệu tùy thuộc vào độ dài của mái tóc. Trộn đều hỗn hợp sau đó bắt đầu bằng cách sử dụng hai ngón tay thoa mặt nạ tóc đồng đều trên da đầu của bạn rồi dùng tay thoa tiếp hỗn hợp lên tóc.

Dùng mũ tắm trùm tóc lại và để trong 15-20 phút. Hỗn hợp sẽ khô lại, sau đó bạn gội đầu như bình thường.

THUỐC BẮC TRỊ ỤN - THỦY NGUYỄN

 
Tư Vấn Trị Mụn

Cam Kết chăm sóc và theo dõi da hàng tuần suốt thời gian điều trị mụn